Thời gian:        15:30 – 16:30

Ngày:              18/02/2022

Hình thức:       Trực tuyến qua nền tảng Microsoft Teams

Nội dung chương trình:

  • PDR trình bày các cột mốc bứt phá, sự chuyển mình mạnh mẽ trên 5 lĩnh vực: tài chính, quỹ đất, năng lực triển khai dự án, nội lực và uy tín trên thị trường.
  • Cập nhật tiến độ triển khai các dự án cho năm 2022 – 2023
  • Hỏi đáp cùng Quý chuyên gia phân tích

Các nội dung chính của phiên đối thoại:

1. Trong giai đoạn 2022-2024, Phát Đạt dự kiến sẽ triển khai nhiều dự án với các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu (BR – VT). BLĐ Phát Đạt có thể chia sẻ quan điểm, tiềm năng của loại sản phẩm này?

Khu vực tỉnh BR – VT có tính phân chia cao giữa các địa điểm du lịch. Nếu trung tâm Vũng Tàu là địa điểm du lịch truyền thống, thì những địa điểm như Phước Hải, Côn Đảo phù hợp để phát triển các dự án mang tính cao cấp, riêng biệt hơn.

Một trong những dự án thú vị, độc đáo mà Phát Đạt sẽ triển khai trong thời gian tới tại địa phương là Poulo Condor – Côn Đảo. Theo kinh nghiệm và nghiên cứu của Phát Đạt, nhu cầu tham quan, nghĩ dưỡng tại Côn Đảo là rất lớn. Các resorts, khách sạn cao cấp tại địa phương luôn trong tình trạng sold out. Hiện tại, với việc sân bay Côn Đảo đang được nâng cấp, nhu cầu này sẽ tiếp tục được duy trì. Dự án Poulo Condor của Phát Đạt sẽ là một điểm nhấn.

Khi triển khai các dự án, Phát Đạt sẽ phối hợp với các Doanh nghiệp quản lý đẳng cấp Quốc tế hợp tác vận hành. Từ đó, tạo cơ sở để sản phẩm của Phát Đạt có tính hấp dẫn, đảm bảo khả năng bán hàng tốt.

Với truyền thống làm việc chặt chẽ về pháp lý và nghiên cứu thị trường, Phát Đạt kỳ vọng mức lợi nhuận đáng kể đến từ các dự án tại khu vực này. Và mang lại lợi ích cho cả Khách hàng và Nhà đầu tư.

2. Trong năm 2021 – 2022, thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh rất sôi động ở phân khúc BĐS cao cấp, đặc biệt ở khu vực Thủ Thiêm. Liệu Phát Đạt có dự kiến triển khai loại hình SP này và quay trở lại thị trường TP Hồ Chí Minh?

Phát Đạt đánh giá phân khúc cao cấp vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, nhu cầu của NĐT và Khách hàng ngày một cao. Để triển khai dự án thành công, vị trí của dự án phải đắc địa, dịch vụ hoàn hảo và pháp lý rõ ràng. Phát Đạt vẫn nghiên cứu phân khúc này với dự án đầu tay tại khu đất kim cương 223 – 225 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng.

Ở khu vực TP Hồ Chí Minh, Phát Đạt cũng sở hữu quỹ đất nhiều tiềm năng đến từ các dự án BT. Quy mô quỹ đất có thể nhỏ, nhưng giá trị khai thác rất cao. Trong kế hoạch của Phát Đạt trình bày với Quý chuyên gia chưa bao gồm việc triển khai các nhóm dự án này.

Khi điều kiện thị trường và pháp lý cho phép, Phát Đạt sẽ công bố các dự án tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

3. Trong một vài năm tới, nguồn cung căn hộ ở Bình Dương sẽ rất lớn, dự kiến trên 40,000 căn đến từ nhiều chủ đầu tư khác nhau, Phát Đạt có tự tin về kế hoạch bán hàng sẽ như mong đợi không?

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Phát Đạt hiện có 2 dự án Astral City và Bình Dương NTMK. Nếu như tại dự án Astral City, Phát Đạt đã phối hợp với đối tác mua sỉ sản phẩm Danh Khôi thì tại dự án Bình Dương NTMK Phát Đạt sẽ hợp tác phát triển với đối tác chiến lược đến từ Nhật Bản. Do đó, Phát Đạt hoàn toàn tự tin về việc hoàn thành kế hoạch bán hàng.

4. Mô hình hợp tác, bán sỉ dự án/sản phẩm chưa được nhiều chủ đầu tư áp dụng, Phát Đạt có thể lý giải thêm về mô hình này?

Thế mạnh của Phát Đạt nằm ở khả năng phát triển dự án nhanh chóng, chất lượng và pháp lý rõ ràng. Do đó, rất nhiều đơn vị, đối tác uy tín mong muốn được hợp tác, phân phối sản phẩm của Phát Đạt. Hoạt động mua bán sỉ giúp Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đẩy nhanh tốc độ thu hồi dòng tiền, giúp Phát Đạt có thể tăng trưởng bền vững và nhanh chóng mở rộng quỹ đất.

Cần lưu ý rằng, Phát Đạt bán sỉ sản phẩm chứ không bán dự án. Việc lựa chọn hình thức phân phối sản phẩm được Phát Đạt cân nhắc và quyết định dựa trên tính hiệu quả và tình hình thực tế của thị trường. Nếu trong tương lai, việc triển khai tự phân phối bán lẻ đem lại nhiều lợi thế hơn mô hình hiện tại, Phát Đạt cũng sẽ thực hiện.

5. Tiến độ triển khai mảng Khu công nghiệp của Phát Đạt?

Để duy trì đà tăng trưởng bền vững, BĐS Khu công nghiệp và Logistics là các mũi nhọn không thể thiếu của Phát Đạt. Doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng vào sự thành công của mảng Khu công nghiệp là do:

  • Phát Đạt có kinh nghiệm, duy trì tốt mối quan hệ với các địa phương để tạo lập được quỹ đất đắc địa nhằm phát triển KCN, đem lại nguồn lợi cho Doanh nghiệp cũng như phù hợp với chiến lược phát triển dài hạn của các tỉnh thành.
  • Nguồn lực tài chính và chuyên môn dồi dào, đội ngũ ban lãnh đạo của mảng KCN là các chuyên gia tên tuổi trên thị trường.
  • Đồng thời, Phát Đạt có sự hợp sức từ các tổ chức quốc tế, cụ thể đến từ Nhật Bản, có kinh nghiệm triển khai KCN hiện đại, có khả năng hỗ trợ chuyên môn, tài chính cũng như nguồn khách hàng.

Hiện tại, Phát Đạt đã và đang phát triển quỹ đất KCN tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Quảng Ngãi, Đồng Tháp. Chi tiết quý Chuyên gia có thể tham khảo thêm trong tài liệu thuyết trình.

6. Phát Đạt có thể cập nhật về các dự án tại Phú Quốc?

Đối với dự án KDL Sinh thái Đoàn Ánh Dương, trong tháng 6 này doanh nghiệp sẽ được địa phương giao đất.

Đối với dự án Cụm công nghiệp Hàm Ninh, Phát Đạt đã được duyệt quy hoạch 1/500 và đang tiến hành thủ tục nhận bàn giao đất/thu hồi đền bù.

Đối với dự án Khu dân cư làng nghề và trung tâm xã Hàm Ninh, doanh nghiệp đang tiến hành điều chỉnh quy hoạch.

7. Trong tháng 1, Phát Đạt đã lấy ý kiến cổ đông về Khoản vay chuyển đổi quốc tế. Ban lãnh đạo có thể chia sẻ thêm chi tiết?

Doanh nghiệp sẽ chia sẻ rộng rãi cho quý Cổ đông và Chuyên gia phân tích tại thời điểm phù hợp.

8. Doanh nghiệp có thể cập nhật lại về tiến độ dự án Everrich 2 và Everrich 3?

Về bản chất, dự án E2 & E3 đã được chuyển nhượng cho đối tác chiến lược từ năm 2018.

Phát Đạt không còn bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào đối với dự án. Dự kiến, trong năm 2022, đối tác sẽ hoàn tất các thủ tục cần thiết để Phát Đạt hoàn tất việc chuyển nhượng.