GIỚI THIỆU

Phát Đạt Realtor

Trung tâm kinh doanh & dịch vụ bất động sản Phát Đạt Realtor chuyên tư vấn & phân phối các dự án bất động sản tại TP.Hồ Chí Minh và các khu vực vệ tinh.

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt (Phát Đạt Corporation) là một trong những công ty nhận được nhiều sự chú ý vì tốc độ phát triển cực mạnh. Không chỉ sở hữu nhiều dự án tại TP.HCM mà còn sở hữu nhiều bất động sản tại khu vực miền Trung.

Vừa qua, với dấu mốc lợi nhuận 1.100 tỷ, doanh nghiệp tiếp tục nâng cao vị thế trong nhóm doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Phát Đạt Corporation cũng luôn khẳng định vị thế của một thương hiệu phát triển bền vững trong nhóm những “Công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam” (theo đánh giá của Forbes).

Phát Đạt Realtor được thành lập và phát triển như một trung tâm kinh doanh chuyên phân phối các dự án bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh và các khu vực vệ tinh. Và là đơn vị nắm giữ mảng dịch vụ bất động sản của Tập đoàn Phát Đạt . Với tiềm lực mạnh về tài chính, đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản, lực lượng kinh doanh hùng hậu, thiện chiến, cộng với kinh nghiệm và năng lực triển khai, chiến lược bán hàng hợp lý, ứng dụng công nghệ bán hàng Bất động sản.

VỀ CHỦ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT ĐẠT

Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh nhà Phát Đạt được thành lập năm 2004 dưới hình thức Công ty cổ phần
– Tháng 10/2006: Khởi công dự án The EverRich 1 với tổng diện tích 10,000 m2, tổng mức đầu tư 1,100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 500 tỷ đồng (PDR bàn giao căn hộ vượt tiến độ 1.5 tháng).
– Tháng 2/2008, CTCP Xây dựng và kinh doanh nhà Phát Đạt chính thức đổi tên thành CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt.
– Năm 2010: Khởi công dự án The EverRich 2 với tổng diện tích đất dự án 112,585 m2; tổng mức đầu tư dự kiến 11,073 tỷ đồng.
– Ngày 22/07/2010 nhận được quyết định số 154/QĐ-SGDTPHCM về việc niêm yết CP trên sàn giao dịch Tp HCM. Ngày 30/07/2010 là ngày giao dịch đầu tiên của PDR trên sàn HOSE.
– Năm 2014: Triển khai dự án The EverRich 3 với tổng diện tích đất dự án 122,162 m2; tổng mức đầu tư dự kiến 12,380 tỷ đồng.
– Năm 2015: Triển khai xây dựng dự án căn hộ The EverRich Infinity với diện tích đất toàn khu 8,048 m2; tổng mức đầu tư 1,400 tỷ đồng.
– Năm 2016 hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ T.A.M thực hiện Dự án Cao ốc Văn phòng 239 CMT8, Tp.HCM.
– Ngày 07/06/2017: Vốn điều lệ tăng lên thành 2,220 tỷ đồng.
– Ngày 05/06/2018: Vốn điều lệ tăng lên thành 2,664 tỷ đồng.
– Năm 2018: PDR vào Top 3 IR Awards 2018 do nhà đầu tư bình chọn, đạt vị trí 54 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam theo xếp hạng của Vietnam Report.
– Đến cuối 2018, PDR đã đầu tư chi phí cho các dự án The EverRich 2 là 8,318 tỷ đồng, The EverRich 3 là 2,357 tỷ đồng, The EverRich Infinity là 1,638 tỷ đồng…
– Đến đầu 2019, PDR sở hữu quỹ đất có tổng diện tích trên 400 ha tại TPHCM và các đô thị.
– Ngày 14/05/2019: Vốn điều lệ của PDR tăng lên thành 3,276.5 tỷ đồng.
– Năm 2019: PDR vào Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2019 (IR Awards 2019) do định chế tài chính bình chọn và Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín 2019.
– Ngày 18/05/2021: Vốn điều lệ tăng lên thành 4,867,719,160,000 đồng.

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Các dự án tiêu biểu của Tập đoàn Phát Đạt tính đến tháng 12/2022 :

 • Astral City: Dự án Khu Phức hợp Thương mại & Căn hộ cao cấp Astral City nằm ngay vị trí mặt tiền Quốc lộ 13, thành phố Bình Dương
 • Kỳ Co GateWay (Phân khu 9): được biết đến là nơi ngắm bình minh đẹp nhất cả nước, Kỳ Co – Eo Gió đẹp ngỡ ngàng, xứng danh là trái tim của du lịch biển miền Trung.
 • Nhơn Hội New City (Phân khu 2) Khu đô thị sinh thái hiện đại ven biển với vị trí đón đầu thành phố Quy Nhơn, một trung tâm du lịch mới đang dần nổi lên tại dải đất miền Trung
 • Khu dân cư được quy hoạch hiện đại, có không gian kiến trúc, cảnh quan văn minh, tiên tiến theo các tiêu chí môi trường bền vững với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, góp phần chỉnh trang đô thị.
 • Khu Du Lịch Sinh Thái Vũng Bầu (Phú Quốc) ở xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Cù lao Bà Sang ở quận 9 sẽ là khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng với quy mô khách 5.000 người và 500 nhân viên
 • Khu dân cư Bờ Bắc nằm tại phía Bắc sông Trà Khúc, thuộc phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.
 • Tọa lạc giữa phố thị sầm uất nhất của Quảng Ngãi, Phát Đạt Bàu Cả mang nét năng động, hiện đại nhưng không mất đi sự bình yên cho những trải nghiệm thư giãn trọn vẹn.
 • Được thiết kế khép kín như một resort, The EverRich Infinity mang đến sự yên bình, tĩnh tại mà ta không dễ tìm thấy giữa trung tâm Sài Gòn.
 • Millennium chính là biểu tượng mới của cuộc sống đẳng cấp, được tạo ra xứng tầm với chủ nhân và gia đình.
 • The EverRich 1 và 2 thể hiện tâm niệm của chủ đầu tư mong muốn mang lại “Phú quý – An lành” cho những chủ nhân chọn nơi đây làm chốn an cư và lạc nghiệp.

Ngoài ra, Phát Đạt Corporation còn sỡ hữu nhiều dự án khác ở các Trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Định,..

Giới thiệu Phát Đạt Realtor
Giới thiệu Phát Đạt Realtor

QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Tình hình kinh doanh khởi sắc và kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Năm 2020, PHÁT ĐẠT GROUP đã ghi nhận 1,220 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+40% YoY), cao nhất trong 3 năm trở lại đây nhờ vào việc bàn giao phân khu 2 và phân khu 9 của dự án Nhơn Hội tại Bình Định. Sang đến quý 1 năm 2021, PDR thu về 251 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+60% YoY), cao nhất từ trước tới nay nhờ tiếp tục bàn giao phân khu 9 của dự án Nhơn Hội, Bình Định.

Trong năm 2021, chúng tôi dự phóng PHÁT ĐẠT GROUP sẽ ghi nhận 5,147 tỷ đồng doanh thu (+31.6% YoY) và 2,061 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+68.9% YoY) nhờ vào việc bàn giao một phần khu cao tầng phân khu số 4 và số 9 tại dự án Nhơn Hội. Bên cạ nh đó, chúng tôi cũng kỳ vọng PDR sẽ hoạch toán khoảng 600 tỷ doanh thu tài chính từ dự án Bình Dương Tower vào quý 3.

Quỹ đất giàu tiềm năng

Phát Đạt hiện đang nắm giữ gần 470 ha quỹ đất, tập trung tại các địa phương giàu tiềm năng về du lịch hay kinh tế như Bình Định, Quảng Ngãi, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng. Chúng tôi đánh giá đây là hướng đi hợp lý của PDR trong bối cảnh tình hình bất động sản ở TP HCM bị chững lại nhiều năm qua và giá đất các tỉnh vùng ven đang có chuyển biến tích cực.

Đa dạng hoá ngành nghề để đón đầu các xu thế mới

PHÁT ĐẠT GROUP tiếp tục đẩy mạnh phát triển dựa trên năng lực lõi nhằm chủ động và linh hoạt sử dụng các nguồn tài chính; đồng thời, tạ dòng tiền ổn định và bền vững lâu dài cho Công ty.

 • PHÁT ĐẠT GROUP cũng bước chân vào mảng bất động sản khu công nghiệp với khu logistic rộng 24 ha gần cảng Cái Mép (vốn đầu tư dự kiến hơn 1,136 tỷ đồng). Bên cạnh đó, PDR có kế hoạch phát triển thêm quỹ đất lên gần 6,000 ha khu công nghiệp; tại Quả ng Ngãi, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Nẵng. Dự kiến 2023 PDR sẽ bắt đầu có doanh thu từ hoạt động kinh doanh này.
 • Ngoài ra, PHÁT ĐẠT GROUP cũng đang nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, chủ yếu là điện gió và điện mặt trời với kế hoạch sẽ cung cấp 650 MW điện gió và 1,300 MW điện mặt trời từ đây đến năm 2025. Chúng tôi đánh giá đây là bước đi đúng đắ khi Việt Nam dự kiến sẽ thiếu điện trầm trọng từ đây cho tới 2025, và PHÁT ĐẠT GROUP với quỹ đất lớn ở miền Trung sẽ rất thích hợp để thực hiện những dự án năng lượng tái tạo này.
 • Bên cạnh đó, PHÁT ĐẠT GROUP vừa thành lập công ty con hoạt động kinh doanh mảng dịch vụ Bất động sản với tỷ lệ vốn góp ban đầ u là 51% tương đương hơn 85,6 tỷ đồng với mục tiêu ban đầu là phân phối các sản phẩm của PHÁT ĐẠT GROUP và từng bước phân phối cho các công ty bất động sản khác.

MÔ HÌNH KINH DOANH ĐA DẠNG VÀ VỮNG CHẮC

Quỹ đất ngày càng được mở rộng đủ cho phát triển đến 2025

Tính đến cuối quý 1, Phát Đạt sở hữu gần 470 ha quỹ đất, chủ yếu ở Phú Quốc (179 ha), Bình Định (159,35 ha), Bà Rịa – Vũng Tàu (51,53ha), Quảng Ngãi (44,17 ha), Bình Dương (8,2 ha) và TP Hồ Chí Minh (25,59 ha). Những năm gần đây, việc phát triển các dự án bất động sản tại TP HCM thường gặp vướng mắc về vấn đề pháp lý, thời gian hoàn thành hồ sơ dự án kéo dài, trong khi đó, lãi suất vay vốn ngân hàng cũng bị ràng buộc…. Trong bối cảnh đó, PHÁT ĐẠT GROUP đã nhanh chóng thay đổi chiến lược, chuyển hướng sang các tỉnh miền Trung và các tỉnh ven TP HCM, tập trung ở những địa điểm có lợi thế về quỹ đất lớn, thủ tục pháp lý nhanh gọn và có tiềm năng về du lịch hoặc công nghiệpĐồng thời, giúp PHÁT ĐẠT GROUP đẩy nhanh tốc độ quay của dòng tiền để đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra.

Tại tỉnh Bình Dương, PHÁT ĐẠT GROUP hiện đang triển khai 2 dự án khu dân cư cho phân khúc cao cấp tại thành phố Thuận An. Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án phức hợp thương mại và căn hộ Astral City được dự kiến mở bán trong quý 4/2021 với vị trí đắc địa: nằm gần trung tâm hành chính thành phố, 2 trung tâm thương mại, và 3 khu công nghiệp. Đồng thời, dự án Astral City đã được cam kết bán sỉ cho Tập đoàn Danh Khôi. Ngoài Astral City, PHÁT ĐẠT GROUP cũng vừa mua lại dự án Bình Dương Tower với diện tích 4,5 ha; dự kiến sẽ bắt đầu khởi công trong quý 1 năm 2022 và bàn giao vào cuối năm 2023.

Triển vọng từ dự án ở các địa phương có tiềm năng du lịch

Ngoài những dự án ở TP HCM và các tỉnh duyên hải miền Trung, PHÁT ĐẠT GROUP trong thời gian qua bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành có tiềm năng phát triển du lịch như Bà Rịa – Vũng Tàu (27,53 ha) và Phú Quốc (179,46 ha). Đây là chiến lược trong giai đoạn mới của PHÁT ĐẠT GROUP khi nhu cầu du lịch đang thịnh hành mô hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Cụ thể, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, PHÁT ĐẠT GROUP sở hữu 3 dự án được quy hoạch thành tổ hợp khách sạn, khu căn hộ nghỉ dưỡng. Giá đất khu vực này đã tăng 50% so với cuối năm 2018 và chúng tôi cho rằng mặt bằng giá sẽ tiếp tục tăng trong tương lai nhờ một loạt các dự án hạ tầng xung quanh như: sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, mở rộng cung đường ven biển 42m từ Vũng Tàu đến Lagi Bình Thuận.

Tại Bình Định, điểm sáng hiện nay là Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội với diện tích 116 ha gồm 3 phân: khu 4, phân khu 2, và phân khu 9. Các dự án này tại Nhơn Hội đều có vị trí đắc địa, nằm ngay mặt biển, trục quốc lộ 19B, tiếp giáp với dự án FLC Quy Nhơn, KCN Nhơn Hội…

Tại Phú Quốc, PHÁT ĐẠT GROUP hiện đang có dự án bao gồm: dự án Hàm Ninh (138,85 ha); tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Vũng Bầu (40,6 ha). Tại Phú Quốc dư địa phát triển vẫn còn nhiều, đặc biệt được nâng cấp lên thành phố vào đầu năm 2021, chúng tôi tin rằng nhu cầu về bất động sản tại Phú Quốc sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Quỹ đất nội thành TP Hồ Chí Minh

Hiện tại, PHÁT ĐẠT GROUP đang triển khai 2 dự án theo hình thức BT như: dự án Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng và dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng nội bộ Khu I (Khu Cổ Đại). Trong đó, Dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng được thanh toán một số quỹ đất với tổng diện tích tại quận 1, thành phố Thủ Đức và quận Bình Thạnh…; còn dự án Khu Cổ Đại được thanh toán bằng các quỹ đất ở thành phố Thủ Đức.

Đa dạng hóa nhiều mảng kinh doanh để tạo dòng tiền ổn định

Ngoài mảng kinh doanh cốt lõi là bất động sản nhà ở, hiện nay Phát Đạt còn đầu tư vào 3 mảng kinh doanh mới là: bất động sản khu công nghiệp, năng lượng tái tạo, nhằm tạo nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là xu hướng chung của nhiều công ty bất động sản trong thời gian gần đây nhằm tạo dòng tiền liên tục

Đối với mảng bất động sản khu công nghiệp, hiện nay PHÁT ĐẠT GROUP đang sở hữu 24 ha tại cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án này là bước đầu PHÁT ĐẠT GROUP triển khai phát triển loại hình kinh doanh này, dự kiến dự án sẽbắt đầu đóng góp doanh thu cho Phát Đạt vào năm 2023. Trong năm 2021, Phát Đạt cũng vừa ký kết với các đối tác tại Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu để thâu tóm quỹ đất lên đến gần 6.000 ha để phát triển khu công nghiệp, và đặc biệt sắp tới, PHÁT ĐẠT GROUP sẽ lấn sân thêm tại Đà Nẵng.

Đối với mảng năng lượng tái tạo, hiện nay Phát Đạt đang trong giai đoạn nghiên cứu triển khai, dự tính sẽ có khoảng 650 MW điện gió và 1,300 MW điện mặt trời trong giai đoạn từ đây đến 2025. Các dự án điện sẽ chủ yếu tập trung các tỉnh miền Trung như Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên … vốn có năng lực cốt lõi là phát triển bất động sản để gia tăng các quỹ đất lớn và tiềm năng về điện tái tạo. Chúng tôi đánh giá đây là một mảng có nhiều tiềm năng do nhu cầu về điện vẫn còn thiếu rất nhiều và chưa được đáp ứng đầy đủ, từ đây tới năm 2025. Kỳ vọng mang về cho PHÁT ĐẠT GROUP những nguồn thu ổn định và lâu dài cho sự phát triển Doanh nghiệp trong các năm tiếp theo.

Đối với mảng kinh doanh và dịch vụbất động sản, Phát Đạt vừa mới thành lập Công ty Phát Đạt Realtor với nhiệm vụ ban đầu sẽ chào bán các sản phẩm của Phát Đạt trong năm nay. Trong diễn tiến của tình hình chung, chúng tôi đánh giá mảng này sẽ còn cần PHÁT ĐẠT GROUP tập trung đầu tư nhiều hơn để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngànhnhư Đất Xanh (DXG VN) đang chiếm lĩnh thị trường phía Nam, ngoài ra các công ty lớn khác như Vinhomes (VHM VN) hay No Va Land (NVL VN) cũng có đội ngũ bán hàng riêng.

TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH NGÀY MỘT TÍCH CỰC

Tình hình kinh doanh tiếp tục tăng trưởng ổn định

Bức tranh kinh doanh của Phát Đạt trong những năm vừa qua luôn tăng trưởng ổn định. Trong giai đoạn 2017 – 2020, doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng bình quân lần lượt khoảng 36% và 41% mỗi năm. Đáng chú ý là cơ cấu doanh thu có sự thay đổi rõ rệt trong thời gian qua khi chuyển dần từ bất động sản căn hộ sang loại hình đất nền và nhà phố. Ưu điểm của việc bán đất nền và nhà phố là biên lợi nhuận cao và có thể phát triển nhanh, thuận lợi trong việc xoay vòng vốn và đẩy nhanh tốc độ quay của dòng tiền; Các dự án của PHÁT ĐẠT GROUP đang phát triển đều có vị trí đắc địa, sát biển; tạo điều kiện thuận lợi để PHÁT ĐẠT GROUP nhanh chóng bán hết các sản phẩm.

Trong năm 2021, PHÁT ĐẠT GROUP sẽ tiếp tục bàn giao phân khu số 4 và phân khu số 9 tại dự án Nhơn Hội ở Bình Định.. Đặc biệt trong quý 3 Phát Đạt có thể ghi nhận khoảng 600 tỷ doanh thu tài chính từ hoạt động bán cổ phần tại dự án Bình Dương Tower. Do đó, chúng tôi dự phóng Phát Đạt sẽ thu về khoảng 5,147 tỷ đồng doanh thu (+31.6% YoY) và 2,061 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+68.9% YoY) trong năm 2021.

Trong năm 2022, PHÁT ĐẠT GROUP dự kiến sẽ bàn giao sản phẩm còn lại tại khu cao tầng phân khu số 4 của dự án Nhơn Hội cũng như ghi nhận doanh thu dự án Astral City được cam kết bán sỉ cho Danh Khôi. Sang đến năm 2023, PHÁT ĐẠT GROUP sẽ ghi nhận doanh thu từ dự án Phước Hải tại Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án Bình Dương Tower tại Bình Dương và dự án Bắc Hà Thanh tại Bình Định. Do đó chúng tôi dự phóng doanh thu lần lượt cho các năm 2022 và 2023 là 8,026 tỷ đồng (+55.9% YoY) và 11,086 tỷ đồng (+38.1% YoY), còn lợi nhuận sau thuế sẽ lần lượt đạt 3,184 tỷ đồng (+54.5% YoY) và 4,617 tỷ đồng (+45.0% YoY).

Nợ vay thuộc nhóm thấp nhất ngành bất động sản

Cơ cấu tài sản của PHÁT ĐẠT GROUP từ năm 2018 trở đi có thay đổi tích cực khi đã thanh toán hết nợ trong năm 2017 nhờ dòng tiền từ việc chuyển nhượng 2 dự án EverRich 2 và 3.Tính đến cuối quý 1/2021, PHÁT ĐẠT GROUP chỉ có khoảng 2,200 tỷ đồng nợ vay (trong đó gần 1/2 là trái phiếu đáo hạn vào giữa năm 2021). Nhờ đó, tính đến hết quý 1, các chỉ số về vay nợ của PHÁT ĐẠT GROUP đều ở mức thấp: tỷ số nợ vay trên vốn chủ sở hữu đạt 31.7%, trong khi đó NVL là 142.3%, DXG là 65.7%, và VHM là 40.4%. Bên cạnh đó, trong quý 2, PHÁT ĐẠT GROUP đã tất toán 928 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và 250 tỷ đồng nợ vay dài hạn. Dự kiến đến cuối tháng 07/2021, nợ vay tiếp tục được cơ cấu giảm về còn khoảng 1.000 tỷ đồng, cho thấy nỗ lực của công ty trong việc kiểm soát nguồn vốn, giảm tỷ trọng nợ vay để tối đa hóa lợi nhuận, tạo nền tảng vững chắc cho những mục tiêu tăng trưởng tiếp theo.

Giai đoạn 2021 – 2022, Phát Đạt sẽ tiếp tục thành công với các phân khu khác của dự án Nhơn Hội, dự án Astral City và dự án Bình Dương Tower. Phát Đạt là một trong những doanh nghiệp bất động sản giàu tiềm năng trong tương lai với quỹ đất lớn ở miền Trung, thuận lợi phát triển cho cả các loại hình kinh doanh khác mà Phát Đạt đang hướng đến như: bất động sản khu công nghiệp và năng lượng tái tạo.

Nguồn dữ liệu: Masvn, Vietstock