Ngày 6/6/2022, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) đã chính thức khởi công dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ du lịch biển Ngô Mây (Quy Nhơn, Bình Định).

Đây là một trong số các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp theo tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế tọa lạc tại trung tâm thành phố biển xinh đẹp này.

Quy Nhơn được giới chuyên gia đánh giá hội tụ đủ điều kiện để trở thành điểm đến hàng đầu tại khu vực châu Á và trên thế giới. Quy Nhơn từng đạt danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020” tại diễn đàn du lịch Đông Nam Á – ATP. Cùng năm này, Quy Nhơn được tạp chí du lịch nổi tiếng Rough Guides của Anh bình chọn là “Top 3 điểm đến mới lạ 2020”.

Theo thống kê từ đầu năm 2022, lượng khách du lịch đến Quy Nhơn đã tăng 45% so với cùng kỳ năm 2021 tạo nên nhu cầu ngày một lớn cho giới đầu tư cũng như du khách trong nước và quốc tế. Thành phố Quy Nhơn đang thiếu hụt dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, sự đầu tư của Phát Đạt vào dự án Ngô Mây không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn khẳng định tầm nhìn chiến lược của công ty trong thời gian tới.

Sự kiện khởi công chính thức dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ du lịch biển Ngô Mây sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch Quy Nhơn trong bối cảnh thành phố này đang ngày càng thu hút số lượng lớn du khách trong nước và quốc tế nhưng thiếu hụt dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp. Dự án có quy mô lên đến hơn 5.000 m2 với gần 900 căn hộ dịch vụ, 362 phòng khách sạn và tổng doanh thu dự kiến 2022 đến năm 2023 gần 2.000 tỷ đồng. Dự án gồm khối căn hộ du lịch biển được quản lý bởi Centara Hotels & Resorts và khối khách sạn được quản lý bởi tập đoàn Marriott International. Trong tương lai, du khách đến với Quy Nhơn sẽ được tận hưởng những dịch vụ chuẩn quốc tế tại chính dự án này.

Với mục tiêu cung ứng ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế và góp phần thúc đẩy ngành du lịch của thành phố biển Quy Nhơn, Phát Đạt đã “bắt tay” với những đối tác đầu ngành để phát triển dự án Ngô Mây, bao gồm: Centara Hotels & Resorts (Thái Lan), GSA (ÚC), Meinhardt (Singapore), ACONS (Việt Nam), Red Design (ÚC), Công ty Cổ phần Kinh doanh & Dịch vụ BĐS Phát Đạt – thành viên của Phát Đạt Group và DKRA Việt Nam… Những tên tuổi này là “bảo chứng” cho uy tín và chất lượng chuẩn mực mà chủ đầu tư hướng tới.

Trong đó, GSAStudio – đơn vị tư vấn kiến trúc của dự án được công nhận là một trong những công ty hàng đầu của Úc. Dự án mang phong cách thiết kế tối giản nhưng tinh tế trong từng đường nét. Định vị là phân khúc cao cấp, mỗi căn hộ được ví như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo giúp nâng tầm vị thế của chủ nhân. Sở hữu căn hộ du lịch tại dự án Ngô Mây, khách hàng và nhà đầu tư được tận hưởng trọn vẹn những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ chú trọng vào chất lượng xây dựng mà khối căn hộ du lịch biển còn được vận hành bởi đơn vị uy tín là Centara Hotels & Resorts trực thuộc Central Group. Đây là thương hiệu quản lý điều hành khách sạn hàng đầu Thái Lan với kinh nghiệm điều hành 6 thương hiệu và 89 khách sạn cùng các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Thái Lan, Maldives, Dubai, Sri Lanka, Qatar, Oman, Nhật Bản và Việt Nam…

Dự án Ngô Mây tọa lạc ngay tại số 01 Ngô Mây, phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với tầm nhìn trực diện biển và quảng trường trung tâm thành phố. Dự án được kỳ vọng trở thành biểu tượng du lịch mới của thành phố Quy Nhơn, hội tụ đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp với khả năng đầu tư và sinh lời tốt nhất khu vực.

Ông Bùi Quang Anh Vũ – Tổng giám đốc Phát Đạt nhận định: “Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn đang có những bước phát triển vượt bậc. Việc PDR đầu tư phát triển căn hộ du lịch biển Ngô Mây là bước đi khẳng định tầm nhìn và năng lực của doanh nghiệp. Chúng tôi muốn mang đến dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp cho khách hàng, cơ hội lớn cho nhà đầu tư, thúc đẩy ngành du lịch Quy Nhơn nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Là doanh nghiệp nằm trong Top 3 công ty phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam, nhóm 20 doanh nghiệp dẫn đầu công ty đại chúng, Phát Đạt sở hữu nhiều kinh nghiệm và ưu thế để phát triển dòng bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Đồng thời đơn vị phát triển dự án Công ty Cổ phần Kinh doanh và Dịch vụ Bất động sản Phát Đạt sẽ áp dụng những thế mạnh trong việc phát triển sản phẩm, kinh doanh tiếp thị bất động sản dựa trên nền tảng thấu hiểu nhu cầu khách hàng và xu hướng thị trường để mang lại giá trị gia tăng vững bền cho khách hàng đầu tư và khách hàng trải nghiệm tại căn hộ du lịch biển Ngô Mây.

Trước thông tin dự án căn hộ du lịch biển Ngô Mây được khởi công, giới đầu tư đang rất chờ đợi một sự thay đổi cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn. Dự án Ngô Mây không chỉ được kỳ vọng trở thành điểm đến đẳng cấp, nâng tầm vị thế du lịch cho thành phố biển mà còn là kênh sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư.