Sở hữu tiềm năng du lịch đủ sức vươn tầm thế giới, song Quy Nhơn lại đang thiếu những công trình nghỉ dưỡng cao cấp để hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng này.

Cần thêm BĐS nghỉ dưỡng cao cấp để du lịch Quy Nhơn “cất cánh”
Từ khi sân bay Phù Cát được mở rộng và nâng cấp, du lịch Quy Nhơn đã có bước chuyển mình đầy mạnh mẽ, trở thành “thỏi nam châm” thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế.

Kể từ khi các đường bay quốc tế mở cửa trở lại, ngành du lịch Quy Nhơn đã cho thấy tín hiệu phục hồi ngoạn mục, vượt mặt những điểm du lịch “hot” như Đà Lạt, Vũng Tàu hay Nha Trang. Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 3 tháng đầu năm 2022, Quy Nhơn đón 920.000 lượt khách, tăng 24% so với cùng kỳ (svck) năm 2021; doanh thu ước đạt 1.300 tỷ đồng, tăng 34,6% so với cùng kỳ.

Sức hút du lịch Quy Nhơn không chỉ đến từ những bãi biển đẹp như Nhơn Lý, Nhơn Hải, Cát Tiên hay các kỳ quan thiên nhiên như Eo Gió Nhơn Lý, Kỳ Co, Bãi Xếp,… Quy Nhơn còn được biết đến là điểm đến của những danh thắng mang đậm bản sắc văn hóa như Tháp đôi Quy Nhơn, Thành Hoàng đế, Tháp Bánh Ít… cùng nền ẩm thực đa dạng làm say đắm, níu chân bất cứ ai đã từng đến đây.

Năm 2020, Quy Nhơn đã đạt danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020” tại diễn đàn du lịch Đông Nam Á – ATP. Cùng năm này, Quy Nhơn được tạp chí du lịch nổi tiếng Rough Guides của Anh bình chọn là “Top 3 điểm đến mới lạ 2020”.

Theo các chuyên gia, Quy Nhơn có đủ cơ sở để vươn tầm trở thành một trong những điểm đến hàng đầu tại khu vực châu Á và trên thế giới. Tuy nhiên Quy Nhơn lại đang rất thiếu những dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp để giúp du lịch thành phố hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng này.

Tại Hội thảo “Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) tổ chức đầu năm nay đã đề cập đến vấn đề này. Hội thảo cho rằng, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn đang có những khoảng trống cần được lấp đầy để trở thành điểm đến du lịch xứng tầm thế giới.

Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch Bình Định, chỉ trong các dịp nghỉ lễ đầu năm 2022, lượng khách du lịch đến Quy Nhơn đã tăng 45% so với cùng kỳ năm 2021. Đáng chú ý, các khách sạn 3 – 5 sao ở dọc biển TP Quy Nhơn, công suất phòng đạt 85 – 90%, nhiều khách sạn thậm chí “cháy phòng”. Trong khi đó, những khách sạn 1 – 2 sao chỉ sử dụng 60% công suất.

Điều này cho thấy, nhu cầu cư trú trong những khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn là rất lớn. Trong khi đó, hầu như các dự án tại khu vực chưa đáp ứng được nhu cầu này trong thực tại và tương lai, khiến cho du lịch Quy Nhơn chưa thể ” cất cánh” tương xứng với tiềm năng của mình.

Giải bài toán “khát” BĐS nghỉ dưỡng tiêu chuẩn Quốc tế, nâng tầm du lịch biển Quy Nhơn

Những năm trở lại đây, Quy Nhơn đã trở thành nơi quy tụ những thương hiệu phát triển BĐS nghỉ dưỡng cao cấp có tên tuổi. Những dự án du lịch – nghỉ dưỡng nằm ở ven biển, được đầu tư chỉn chu trong thiết kế và được vận hành bởi các thương hiệu quản lý đẳng cấp quốc tế nhận được nhiều quan tâm.

Mới đây nhất, Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Akyn đã “nổ phát súng” đầu tiên với Tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn & căn hộ du lịch biển Ngô Mây. Dự án được đánh giá có thiết kế độc đáo nhờ có sự tham gia bởi những đơn vị thiết kế hàng đầu trong nước và thế giới.

Đáng chú ý, khối căn hộ du lịch biển của dự án này sẽ được quản lý và vận hành bởi Centara Hotels & Resorts – thương hiệu quản lý điều hành khách sạn hàng đầu Thái Lan. Hiện nay, Centara Hotels & Resorts đang sở hữu, điều hành 6 thương hiệu và 89 khách sạn cùng các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Thái Lan, Maldives, Dubai, Sri Lanka, Qatar, Oman, Nhật Bản và Việt Nam.

Dưới sự quản lý và vận hành trực tiếp của Centara Hotels & Resorts, khối căn hộ du lịch biển thuộc Tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn & căn hộ du lịch biển Ngô Mây sẽ mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ngay tại thiên đường biển Quy Nhơn.

Sự xuất hiện của Tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn & căn hộ du lịch biển Ngô Mây cũng được đánh giá sẽ trở thành biểu tượng mới của thành phố biển xinh đẹp này. Đồng thời giúp giải bài toán thiếu hụt công trình nghỉ dưỡng cao cấp, giúp du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu lục và thế giới.