Nhờ vào đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế, thị trường bất động sản Bình Dương đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư khắp cả nước. Hiện nay, bất động sản tại Bình Dương đang là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, trong quý 2/2021 đã tăng 23% so với quý 1/2021.

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kinh tế của Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc và phục hồi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật và bất động sản. Các nhà đầu tư yên tâm tái sản xuất, mở rộng đầu tư; các dự án bất động sản tiếp tục triển khai trở lại là những tín hiệu minh chứng cho việc hồi phục kinh tế. Thành quả này là nhờ vào các chính sách hợp lý của chính quyền tỉnh Bình Dương cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông và mạng lưới khu công nghiệp đã được quy hoạch và triển khai bài bản trước đây.

Trong khi FDI tại một số địa phương lao dốc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dòng vốn này vẫn chảy mạnh vào Bình Dương. Từ đầu năm đến nay, mặc dù chịu tác động lớn của dịch Covid-19, Tỉnh vẫn thu hút hơn 1.5 tỷ USD vốn đầu tư FDI. Trong đó, số dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư mới là 44 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 482 triệu USD và 23 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đăng ký tăng hơn 799 triệu USD; số dự án góp vốn, mua cổ phần là 81 dự án với tổng vốn đầu tư 225.4 triệu USD. Đáng chú ý, sau thời gian Tỉnh trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 15/09 đến nay đã thu hút thêm 14 triệu USD vốn đầu tư FDI.

Ghi nhận thực tế, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSEPDR) đang tăng tốc triển khai trở lại sau khi đáp ứng đủ các tiêu chí về phòng chống dịch Covid-19. Điển hình là Dự án Astral City, với tổng mức đầu tư 9,620 tỷ đồng do Phát Đạt làm Chủ đầu tư, đã nhanh chóng triển khai thi công với cường độ cao 3 ca/ngày, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đẩy nhanh tiến độ nhằm dự kiến bàn giao trong năm 2022. Với dự án này, Phát Đạt Group đã lựa chọn CTCP Xây dựng Central làm tổng thầu xây dựng – một đơn vị có nhiều kinh nghiệm xây dựng những dự án lớn. Theo chia sẻ, Central đã đẩy mạnh việc đầu tư vào máy móc thiết bị, kỹ thuật công nghệ nhằm chuyên môn hóa và nâng cao năng lực thi công, bên cạnh nguồn nhân lực, khoa học kỹ thuật cao, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

  Dự án Astral City đẩy nhanh tiến độ thi công
  Dự án Astral City đẩy nhanh tiến độ thi công lên đến 3 ca/ngày

Được biết, bên cạnh Astral City, Phát Đạt đang tiếp tục phát triển dự án Bình Dương Tower, có diện tích 44,677.4 m2, tọa lạc tại trung tâm đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, giao nối với Đại lộ Bình Dương – Quốc lộ 13, cách Khu công nghiệp VSIP 1 km, Khu công nghiệp Việt Hương 3km, Trung tâm thương mại Aeon Mall 1.8km và Bệnh viện quốc tế Bình Dương 1.5km. Theo thông tin mới nhất, Phát Đạt Group hiện đang cùng các đơn vị uy tín đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là 11,500 tỷ đồng và khởi công xây dựng vào tháng 6/2022, thời gian bàn giao căn hộ vào cuối quý 3/2024.

Trong vòng 5-10 năm tới, Phát Đạt Group sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở và khu công nghiệp của Bình Dương với tổng mức đầu tư dự kiến từ 5–10 tỷ USD. Giá trị đầu tư đáng kể này sẽ thúc đẩy sự phát triển vượt trội của thị trường bất động sản nhà ở và khu công nghiệp tại đây và góp phần khôi phục kinh tế của tỉnh Bình Dương.