Cuối tháng 7 sẽ diễn ra sự kiện được mong chờ là hai đêm diễn thuộc tour BORN PINK của nhóm nhạc nữ hàng đầu BLACKPINK tại Việt Nam. Sau 7 năm chờ đợi, các Blink (tên cộng đồng người hâm mộ BLACKPINK) ở Việt Nam sẽ được tận mắt nhìn thấy 4 cô gái nhà YG Entertainment tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Dù vậy, vẫn có nhiều luồng thông tin trái chiều liên quan tới show diễn này, trong đó phải kể tới giá vé tham dự một đêm diễn. Mức giá vé được công bố dao động từ 1,2 triệu đồng đến 9,8 triệu đồng.

Cụ thể giá vé Concert Blackpink 2023 tại Việt Nam (Hà Nội) được chia thành từng hạng vé như sau:

(1) Vé VIP (màu hồng): 9,8 triệu đồng;

(2) Platinum (màu cam): 7,8 triệu đồng;

(3) Hạng 1 – vé ngồi (xanh dương đậm): 6,8 triệu đồng;

(4) Hạng 1 v é đứng (xanh da trời): 5,8 triệu đồng;

(5) Hạng 2 (màu tím): 5,8 triệu đồng;

( 6) Hạng 3 (màu cam nhạt): 3,8 triệu đồng;

(7) Hạng 4 (màu xanh lá) : 1,8 triệu đồng;

(8) Hạng 5 (màu đỏ): 1,2 triệu đồng.

Con số này được cho đã vượt qua mức dự đoán trước đó của người hâm mộ nhóm nhạc, cao hơn từ 1-3 triệu đồng.

Vé xem concert BLACKPINK tại Mỹ Đình đắt cỡ nào: Bỏ ra 400 cổ phiếu HPG mới được ngồi ghế khu VIP, một lô NVL chỉ có vị trí rẻ tiền nhất - Ảnh 1.

Với mục đích dễ dàng hình dung hơn cho các nhà đầu tư chứng khoán, so với mức thị giá các cổ phiếu trên sàn chứng khoán, để có một chỗ ngồi khu vực VIP với mức 9,8 triệu đồng, nhà đầu tư cần bỏ ra số tiền tương ứng mua 400 cổ phiếu đầu ngành thép Hoà Phát (HPG).

Trong khi đó, khu vực Platinum với vị trí ngồi phía sau VIP hoặc khu vực khán đài gần sân khấu nhất, khoản tiền 7,8 triệu đồng nhà đầu tư cần chi sẽ tương ứng lệnh đặt mua 500 cổ phiếu Chứng khoán VNDirect (VND), 400 cổ phiếu PVD, tương ứng là 400 cổ phiếu ngân hàng VPBank (VPB) hoặc MB (MBB).

Với khu vực đứng duy nhất trong buổi concert có giá vé 5,8 triệu đồng, chứng sĩ sẽ cần chi khoản tiền để mua vào 600 cổ phiếu Chứng khoán VIX.

Rẻ hơn nữa, khu vực màu tím tương ứng hạng vé 2 có mức giá 5,8 triệu đồng, khán giả sẽ có cho mình một ghế ngồi tương ứng với giá trị của 400 cổ phiếu Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) hoặc 400 cổ phiếu Giao thông Đèo Cả (HHV) hay 400 cổ phiếu Hoa Sen (HSG), thậm chí là 800 cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Tiết kiệm hơn nữa, hạng vé 3 có giá 3,8 triệu đồng với vị trí xa sân khấu hơn sẽ tương ứng giá trị 1.000 cổ phiếu Hải Phát (HPX) hoặc 300 cổ phiếu Đất Xanh (DXG). Vị trí ngồi này cũng ngang với giá tiền của 200 cổ phiếu ngân hàng TCB hay 400 cổ phiếu Hoà Bình (HBC).

Tới hạng vé 4 giá 1,8 triệu đồng, việc nhấn nút mua một vé sẽ tương đương việc đặt mua 1.000 cổ phiếu IBC hay 300 cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai.

Đặc biệt, ban tổ chức có dành ra khu vực hạng 5, đây là chỗ ngồi được lưu ý sẽ bị hạn chế tầm nhìn. Mức giá 1,2 triệu đồng của khu vực rẻ nhất này tương đương khoảng 100 cổ phiếu Novaland (NVL) đang giao dịch trên sàn chứng khoán.

Theo nhiều nhận xét, mức giá trung bình để tham dự show BLACKPINK tại Việt Nam thậm chí còn cao hơn mặt bằng chung các đêm diễn của nước bạn trong khu vực Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia,…). Đi kèm với đó, Việt Nam hoàn toàn không có buổi soundcheck trước thềm đêm diễn như nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Việc giá vé cao hơn mặt bằng chung, bố trí sơ đồ ghế ngồi chiếm áp đảo với khu vực đứng đã khiến không ít khán giả tỏ ra không hài lòng ngay từ khi công bố giá vé. Bài toán doanh thu, khả năng “lấp đầy chỗ trống” sân Mỹ Đình của BLACKPINK được xem là thử thách không hề đơn giản.

Dù vậy, bốn cô nàng xứ sở Kim chi sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo, do đó một lượng khán giả không hề nhỏ vẫn sẵn sàng chi tiền tham dự 2 đêm diễn ở Hà Nội. Chưa kể tới lượng người hâm mộ quốc tế có thể ồ ạt đổ sang Việt Nam để xem chương trình này.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Nguồn: Cafef