CTCP Đầu tư Danh Khôi Holdings vừa có thông báo gửi khách hàng, đối tác về tình hình các dự án lớn của Công ty, bao gồm dự án Astral City. Theo doanh nghiệp, nhờ sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bình Dương, dự án này đã được giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc để có thể sớm bàn giao cho khách.

Cụ thể, dự án đến nay đã được hỗ trợ đẩy nhanh quy trình xác định tiền sử dụng đất, hiện đang khởi động xây dựng cũng như hoàn thành các thủ tục pháp lý còn lại để có thể ký hợp đồng mua bán.

Được biết, Astral City là một trong những dự án trọng điểm của Phát Đạt (PDR). Dự án theo thiết kế là dự án căn hộ, trung tâm thương mại cao tầng tại khu phố Bình Đức, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với mô 3,73ha, tổng mức đầu tư dự kiến 8.282 tỷ đồng. Chủ đầu tư chính thức là Sài Gòn – KL.

Vào tháng 6/2022, trong bối cảnh khó khăn chồng chất, HĐQT PDR đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ 192,3 triệu cổ phần, tương đương 99,86% vốn điều lệ của Sài Gòn – KL. “Khi được chuyển nhượng, Astral City sẽ đem về 3.340 tỷ đồng tiền mặt, giúp PDR góp phần đạt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 là 3.635 tỷ đồng”, thông báo lúc bấy giờ của PDR cho biết.

Thực tế, việc bán Astral City là “cứu cánh” lợi nhuận cho PDR trong năm 2022, trong khi doanh thu giảm sút mạnh do khó khăn chung của thị trường.

Tính cả năm 2022, PDR ghi nhận doanh tài chính tăng đột biến lên 1.267 tỷ đồng, nhờ ghi nhận gần 1.249 tỷ đồng lãi chuyển nhượng hơn 72% cổ phần tại CTCP Địa ốc Sài Gòn KL. Luỹ kế cả năm, PDR đạt 1.505 tỷ đồng doanh thu và lãi ròng 1.146 tỷ đồng, chỉ mới thực hiện được 14% kế hoạch doanh thu và 40% kế hoạch lợi nhuận.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Nguồn: Cafef