Ngày 31/8, CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt (mã CK: PDR) đã công bố quyết định HĐQT bổ nhiệm ông Phan Lê Hoà giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 1/9/2023.

Theo giới thiệu trên LinkedIn, trước khi gia nhập Phát Đạt, ông Hòa từng có thời gian làm việc tại nhiều doanh nghiệp bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh Land … và một số quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Cụ thể, trong giai đoạn 1999 – 2000, ông Hoà từng làm Giám đốc bán hàng tại Itochu International, sau đó ông làm Kiểm toán viên tại Arthur Andersen & Co. trong vòng 1 năm.

Từ tháng 8/2003 – tháng 11/2004, ông Hòa từng làm chuyên gia phân tích đầu tư tại Công ty quản lý Quỹ đầu tư VietFund (VFM) và tham gia quản lý danh mục VFMVF1 – quỹ đại chúng đầu tiên của Việt Nam.

Sau khi rời VietFund, ông Hoà được tuyển dụng theo chương trình tìm kiếm các chuyên gia đầu tư và lãnh đạo của Temasek, giữ chức vụ Phó Giám đốc đầu tư và ông đã có hơn 8 năm công tác tại đây.

Trong thời gian đó, ông đã tham gia đánh giá và thực hiện các khoản đầu tư và thoái vốn trong lĩnh vực Viễn thông, Cơ sở hạ tầng, Tiêu dùng & Bất động sản; Giám sát hiệu suất và việc tạo ra giá trị đã thực hiện của các công ty trong danh mục đầu tư. Các khoản đầu tư ban đầu và đã thực hiện/thoái vốn trong các lĩnh vực đa dạng với giá trị khoảng 250 triệu USD.

Từ tháng 7/2013 đến tháng 2/2019, ông Hoà giữ chức vụ Giám đốc tài chính Tập đoàn Novaland. Trong giai đoạn này, Novaland đã tăng trưởng đáng kể từ một công ty BĐS nhỏ vào năm 2013 đến IPO vào năm 2016 và trở thành một công ty BĐS lớn trên thị trường. Ông Hoà cũng góp phần trong các thương vụ huy động được hơn 3 tỷ USD vốn tài trợ ở cả thị trường địa phương và toàn cầu, thúc đẩy hoạt động M&A và phát triển quỹ đất của Novaland.

Rời Novaland, ông Hoà sang làm Phó Tổng giám đốc tài chính (CFO) của BW Industrial, liên doanh của Warburg Pincus và Becamex tại Việt Nam. Công ty dẫn đầu về Bất động sản công nghiệp cho thuê từ năm 2019 đến năm 2020, phát triển danh mục đầu tư khoảng 800 ha quỹ đất công nghiệp và hoàn thành khoảng 1 triệu m2 nhà xưởng xây sẵn (RBF), nhà kho xây sẵn (RBW).

Sau đó, ông Hòa lần lượt làm Giám đốc điều hành của GawNP Capital chi nhánh tại Việt Nam và Giám đốc tài chính Tập đoàn Anchorstone Việt Nam trong vòng 7 tháng.

Từ tháng 10/2021, ông Hoà làm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Hưng Thịnh Land. Ông phụ trách quản lý việc gây quỹ trên thị trường vốn toàn cầu thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ trước IPO, cùng các thương vụ huy động vốn dự án; Chuẩn bị IPO và niêm yết Hưng Thịnh Land.

Ngọc Điệp

Nhịp sống thị trường

Nguồn: Cafef