Chủ tịch HĐQT Phát Đạt: Phát Đạt chuẩn bị đưa ra thị trường 4 đến 6 dự án lớn, tổng giá trị doanh thu dự kiến lên đến 40.000 tỷ đồng- Ảnh 1.

Trong báo cáo thường niên năm 2023, Chủ tịch HĐQT của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) – ông Nguyễn Văn Đạt đã có bức tâm thư gửi tới các cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng và đối tác. Theo đó, ông Đạt cho biết năm 2023 thực sự là đoạn đường sinh tử của ngành bất động sản. Những nút thắt ngặt nghèo, những áp lực từ hữu hình đến vô hình cực kỳ lớn, những diễn biến phức tạp từ nhiều phía… đã đặt nhiều doanh nghiệp, trong đó có PDR, trước những tình thế hết sức gian nguy.

Những chấn động bất ngờ và dữ dội của thị trường trong hai năm qua đã khiến cho tốc độ phát triển của PDR bị chậm lại rất nhiều. Các kế hoạch dài hạn vốn được chuẩn bị chu đáo cũng phải thay đổi. Nhiều chỉ tiêu tăng trưởng bắt buộc phải được điều chỉnh…

Tuy nhiên, theo ông, đến nay, PDR đã vượt qua được khúc quanh hiểm nghèo nhất để chính thức bước sang giai đoạn phục hồi và hướng đến những triển vọng mới.

PDR cũng xác định rằng những gì đã trải qua là diễn biến thăng trầm tất yếu trên hành trình phát triển của doanh nghiệp. “Một doanh nghiệp sẽ trưởng thành với “sức đề kháng” mạnh mẽ hơn nếu phát huy tốt giá trị và kinh nghiệm sau khi đã vượt qua thách thức sinh tử” – Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt chia sẻ.

Trong năm 2023, PDR đã triển khai chiến lược tái cấu trúc danh mục đầu tư và tài chính. Trong đó, chấp nhận việc hy sinh quyền lợi ngắn hạn như bán một số tài sản, chuyển nhượng cổ phần tại một số công ty con… để tập trung cho những những vấn đề cấp bách hơn. Kết quả, PDR đã tháo gỡ được áp lực về tài chính, đặc biệt là tất toán thành công toàn bộ trái phiếu đúng hạn và trước hạn trước khi năm 2023 kết thúc.

Đáng chú ý, ông Đạt cho biết, trong năm 2024, để thiết lập đà tăng trưởng mới, PDR sẽ chỉ tập trung duy nhất vào mảng bất động sản. Các dự án được PDR ưu tiên phát triển chỉ tập trung vào những sản phẩm thiết thực với nhu cầu và mãi lực hiện hữu của khách hàng, trên các thị trường giàu tiềm năng nhất. Đồng thời, PDR sẽ tập trung vào chiến lược bán hàng hiệu quả, thúc đẩy tốc độ hoạt động để tạo dòng tiền nhanh nhất.

Ông Đạt tiết lộ, hiện nay, PDR chuẩn bị đưa ra thị trường 4 đến 6 dự án lớn với những sản phẩm có tính sẵn sàng cao. Tổng giá trị doanh thu dự kiến lên đến 40.000 tỷ đồng.

Tổng giám đốc Bùi Quang Anh Vũ cho biết thêm, theo đánh giá triển vọng của nền kinh tế – xã hội Việt Nam trong năm 2024, PDR chuẩn bị tung ra 4 dự án trọng điểm là Thuận An 1 và 2 tại Bình Dương, Poulo Condor tại Côn Đảo, Cadia Quy Nhon và Bắc Hà Thanh tại Bình Định.

Chủ tịch HĐQT Phát Đạt: Phát Đạt chuẩn bị đưa ra thị trường 4 đến 6 dự án lớn, tổng giá trị doanh thu dự kiến lên đến 40.000 tỷ đồng- Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An.

Trong đó, dự án Thuận An 1 và 2 có tổng quy mô 4.47 ha, tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, trung tâm thành phố Thuận An với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.800 tỷ đồng. Dự án sẽ cung ứng ra thị trường số lượng lớn sản phẩm căn hộ, shophouse, nhà phố liên kế.  

Dự án Poulo Condor Côn Đảo là tổ hợp căn hộ du lịch và khách sạn tại Bãi Vông, Côn Đảo với quy mô 12ha, tổng mức đầu tư 8.282 tỷ đồng. Dự án, gồm các sản phẩm căn hộ du lịch, shophouse, khách sạn…

Chủ tịch HĐQT Phát Đạt: Phát Đạt chuẩn bị đưa ra thị trường 4 đến 6 dự án lớn, tổng giá trị doanh thu dự kiến lên đến 40.000 tỷ đồng- Ảnh 3.

Phối cảnh Dự án Poulo Condor Côn Đảo

Dự án Cadia Quy Nhon rộng 5.246m2 nằm tọa lạc đại chỉ Số 1 Ngô Mây trung tâm TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Quy mô dự án bao gồm 2 tòa tháp cao 40 tầng và 3 tầng hầm gồm: 1 tòa tháp khách sạn 5 sao & 1 tòa căn hộ du lịch, với 840 căn hộ du lịch.

Dự án Chủ tịch HĐQT Phát Đạt: Phát Đạt chuẩn bị đưa ra thị trường 4 đến 6 dự án lớn, tổng giá trị doanh thu dự kiến lên đến 40.000 tỷ đồng- Ảnh 4.khu dân cư Bắc Hà Thanh tại Bình Định có quy mô 43,16 ha với tổng mức đầu tư 2.342 tỷ đồng.

 

Nguồn: Cafef