Chứng khoán SmartInvest (AAS) vừa công bố báo cáo phân tích về CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã PDR) nhấn mạnh kỳ vọng các dự án doanh nghiệp dự kiến mở bán từ năm nay.

Cổ phiếu PDR của Bất động sản Phát Đạt đã tăng gần 20% trong 1 tháng gần nhất. Rộng hơn, giá cổ phiếu đã tăng gấp hơn 3 lần chỉ trong 1 năm.

Điểm mặt 3 dự án của Phát Đạt (PDR) dự kiến mở bán trong năm 2024
Giá cổ phiếu PDR tăng 3 lần chỉ trong vòng 1 năm

PDR được SmartInvest đánh giá có lợi thế đối với quỹ đất lớn và xử lý pháp lý tương đối tốt, cũng như được các chính sách hỗ trợ. AAS dự đoán các dự án mở bán của doanh nghiệp sẽ có tỷ lệ hấp thụ tốt ngay từ nửa cuối năm 2024.

Cùng với đó, thị trường bất động sản trong nước đang ấm lên, các kênh dẫn vốn như trái phiếu doanh nghiệp cũng tăng trưởng tốt giúp doanh nghiệp huy động được vốn để đầu tư dự án.

Thời điểm xấu nhất của doanh nghiệp là năm 2023 đã qua đi khi doanh nghiệp hoàn thành tốt việc cơ cấu lại tài chính. Phát Đạt đã đưa toàn bộ nợ trái phiếu của doanh nghiệp về 0 – điều không nhiều ông lớn địa ốc làm được trong cùng thời điểm.

Nhiều dự án đang chờ tung ra thị trường

Khu phức hợp cao tầng Thuận An (Bình Dương) có quy mô 4,47ha, tổng mức đầu tư ước tính khoảng 10.800 tỷ đồng. Dự án này sở hữu vị trí đắc địa, đã có chứng nhận sở hữu đất và tiến độ xây dựng gấp rút cho thấy dự án có tiềm năng lớn.

Dự án vừa được khởi công vào tháng 1/2024. Doanh nghiệp đã hợp tác với Ngân hàng MB để được tài trợ dự án này với hạn mức tín dụng 1.500 tỷ.

Dự án dự kiến mở bán từ quý III/2024 được kỳ vọng mang về khoảng 13.000 tỷ đồng doanh thu cho PDR trong tương lai.

Khu dân cư Bắc Hà Thanh (Bình Định)có quy mô 44ha trong đó diện tích được sử dụng cho mục đích thương mại khoảng 14,5ha, nằm dọc theo tuyến quốc lộ 19 từ TP. Quy Nhơn.

Phát Đạt đã hoàn thành hầu hết các thủ tục pháp lý cho giai đoạn 1 và công tác san lấp mặt bằng đang gần hoàn thành. Doanh nghiệp đã hợp tác với Ngân hàng MB để được tài trợ dự án này với hạn mức tín dụng 3.200 tỷ.

Ước tính doanh thu giai đoạn 1 khoảng 2.040 tỷ đồng, dự án dự kiến mở bán vào đầu quý III năm nay.

Tổ hợp Ngô Mây – Bình Định: Dự án tại TP. Quy Nhơn có diện tích 5.426m2 với vị trí đắc địa đã hoàn thành pháp lý cơ bản và có phê duyệt quy hoạch 1/500, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng. Dự kiến, dự án có thể được mở bán vào cuối 2024 hoặc đầu 2025 ước tính mang về hơn 2.500 tỷ doanh thu từ bán condotel và tạo ra dòng tiền ổn định từ kinh doanh khách sạn 5 sao cho Phát Đạt.

>> Phát Đạt (PDR) cập nhật tiến độ thi công, tiết lộ thời điểm mở bán dự án gần 11.000 tỷ đồng tại Bình Dương

Nguồn: Người Quan Sát