(Hà Nội), Sáng ngày 14/3, tại Văn phòng Chính phủ, Ông Bùi Quang Anh Vũ – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) được mời tham dự Hội nghị Triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024 tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Cong ty CP Phat trien Bat dong san Phat Dat

Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì, cùng với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang,…

Đại diện doanh nghiệp bất động sản tham dự Hội nghị, Phát Đạt cũng đề xuất một số kiến nghị với Chính phủ và các Bộ ngành như sau:

  1. Tiếp tục có chính sách về gói tín dụng ưu đãi; hỗ trợ rút ngắn thời gian phê duyệt; tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng giải ngân; giảm mặt bằng lãi suất cho vay gắn liền với tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng.
  2. Tiếp tục có các chính sách hỗ trợ tháo gỡ thủ tục pháp lý cho thị trường bất động sản, để các dự án có đủ điều kiện được giao dịch ra thị trường.
  3. Đề xuất Chính phủ tích cực chỉ đạo và thành lập tổ công tác xử lý liên bộ ngành để hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ khó khăn một cách kịp thời.

Trong năm 2023 vừa qua, Phát Đạt cũng đối mặt với những thách thức lớn liên quan đến nguồn vốn và thanh khoản. Tuy nhiên, nhờ vào các giải pháp kịp thời của Chính phủ và sự tin tưởng của các nhà đầu tư, Phát Đạt đã huy động vốn thành công thông qua phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, thu về số tiền hơn 670 tỷ đồng.

Vào cuối năm 2023, Phát Đạt đã trả khoản nợ trái phiếu doanh nghiệp với giá trị 2,500 tỷ đồng đúng hạn và trước hạn, đưa dư nợ vay trái phiếu về Zero. Nỗ lực này của Phát Đạt đã thể hiện được uy tín và trách nhiệm của doanh nghiệp với các trái chủ; uy tín với các tổ chức tín dụng; góp phần xây dựng lại niềm tin cho nhà đầu tư, củng cố tâm lý cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp nói riêng và thị trường vốn nói chung.

Các dự án bất động sản Phát Đạt đều có pháp lý hoàn chỉnh đủ điều kiện để ngân hàng cho vay. Vào Quý 4/2023, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (Ngân hàng MB) đã cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện hơn 6.000 tỷ đồng cho Chủ đầu tư và khách hàng sở hữu sản phẩm của dự án tại Tỉnh Bình Dương.

Tháng 02/2024, Ngân hàng MB tiếp tục hỗ trợ gói vay 1.500 tỷ đồng cho dự án tọa lạc tại Tỉnh Bình Định.

Phát Đạt tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các Bộ ngành, thị trường vốn sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại, góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển./.