Tòa nhà văn phòng Phát Đạt nằm trên khu đất đắc địa thuộc Quận 3, TP. HCM, được dùng làm nơi làm việc của các công ty trong hệ sinh thái Phát Đạt (PDR).

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) vừa chuyển trụ sở văn phòng về 39 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. HCM.

Công trình có vị trí đắc địa khi nằm ngay trên mặt tiền Quận 3, tiếp giáp khu vực trung tâm Quận 1, được biết đến với tên gọi Tòa nhà văn phòng Phát Đạt. Tòa nhà có kết cấu 4 tầng hầm và 12 tầng nổi do CTCP Xây dựng Central là Tổng thầu thi công. Dự án chính thức khởi công ngày 24/10/2020 và cất nóc ngày 15/9/2023, xây dựng trên khu đất có diện tích 673,5m2.

Bất ngờ với số tiền Phát Đạt (PDR) chi ra để xây dựng trụ sở văn phòng mới
Toàn cảnh trụ sở văn phòng Phát Đạt tại 39 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. HCM.

Theo PDR, với mục đích hướng đến việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên và khách hàng, đối tác đến làm việc tại văn phòng, Trụ sở văn phòng Phát Đạt được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) – giấy chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (U.S. Green Building Council), một tổ chức phi chính phủ chuyên đánh giá các công trình. Công trình đạt chuẩn thân thiện với môi trường. Dự án đề cao các tiêu chuẩn về mức độ thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải CO2, hiệu quả thoát nước và khả năng quản lý nguồn tài nguyên.

Bất ngờ với số tiền Phát Đạt (PDR) chi ra để xây dựng trụ sở văn phòng mới
Trích báo cáo tài chính quý IV/2023 của PDR.

Theo báo cáo tài chính quý IV/2023 của PDR, tính đến ngày 31/12/2023, doanh nghiệp đã đầu tư 636,1 tỷ đồng cho dự án trên, tăng 115,6 tỷ đồng sau 1 năm. Con số này ngang ngửa với lợi nhuận sau thuế cả năm 2023 là 682,4 tỷ đồng.

Hiện trụ sở văn phòng Phát Đạt đang là nơi làm việc của các công ty trong hệ sinh thái Phát Đạt bao gồm: CTCP phát triển Bất động sản Phát Đạt; Công ty TNHH Phát Đạt Holdings, CTCP Đầu tư & Phát triển Khu Công nghiệp Phát Đạt, CTCP Đầu tư Năng lượng Phát Đạt.

Trong kế hoạch phát triển kinh doanh năm 2024, Phát Đạt sẽ có ít nhất 6 dự án hội đủ điều kiện để giới thiệu ra thị trường đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với sản phẩm trọng tâm là căn hộ, đất nền và sản phẩm bất động sản du lịch, các dự án này đều có vị trí tốt tại các đô thị đang phát triển mạnh hoặc các khu vực có tiềm năng cao ở Bình Dương, Bình Định, Đà Nẵng, Vũng Tàu…

>> Phát Đạt (PDR) phát hành 134 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng, dồn tiền cho 5 dự án trọng điểm

Nguồn: Người Quan Sát